4 xu thế online marketing trong năm 2016

Không giống như các lĩnh vực khác, online marketing đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy nhiều những sự thay đổi căn bản từ các cách thức quảng cáo trực tuyến tới những vấn đề liên quan đến thiết kế website.

Những xu thế online marketing nào sẽ lên ngôi trong năm 2016 này? Tiếp tục đọc bài viết để khám phá nó…

1. Sẽ có thêm nhiều website sử dụng công nghệ responsive

Trong quá trình gặp gỡ các khách hàng, một trong những vấn đề mà tôi rất thường nghe là “tôi muốn thiết kế lại website của mình” hoặc “tôi không muốn nó bị lỗi thời chỉ sau 1 năm”. Ai có thể nhận trách nhiệm trong sự bất tiện này của khách hàng? Không ai cả. Bạn biết đấy, công nghệ thì luôn thay đổi một cách liên tục và nhanh chóng. Ngày nay, chúng ta cần một website có khả năng “đáp ứng”, một website có khả năng tự điều chỉnh cách thức hiển thị để phù hợp với những kích thước màn hình khác nhau, những thiết bị và trình duyệt khác nhau. Công nghệ responsive trong thiết kế website sẽ giúp chúng ta làm được điều này.

online marketing trends 02

Công nghệ thiết kế web responsive sẽ chiếm ưu thế

2. SEO tiếp tục “chuyển dịch” sang content marketing

Một số ý kiến cho rằng SEO sẽ chết hoặc giảm giá trị. Tôi thì hoàn toàn không nghĩ như vậy. Ngược lại, vai trò của SEO sẽ ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, những thứ mà chúng ta cho là “mờ ám”hoặc các “mánh khóe” trong việc thực hiện SEO sẽ được chuyển dịch sang thứ mà chúng ta gọi là Content marketing. Điều này sẽ diễn ra bởi vì thuật toán của các công cụ tìm kiếm đang ngày càng tinh thông hơn. Nó có khả năng lọc và phân loại những nội dung hay so sới những nội dung được tạo ra chỉ nhằm “đánh lừa” thuật toán của nó.

online marketing trends 03

SEO sẽ ngày càng “liên quan” hơn tới Content marketing

3. Nội dung dạng video sẽ phát triển mạnh

Trong năm 2015, Youtube tiếp tục thống trị website. Thực tế đã chứng minh rằng, video là một nền tảng quan trọng của nội dung trên cách kênh online. Trong thời gian sắp tới, nội dung dạng video cũng sẽ được chú ý nhiều hơn. Có rất nhiều thống kê cho thấy những bài viết có kèm video luôn có được lượt tiếp cận cũng như thời gian xem nhiều hơn. Bạn thấy đó, facebook cũng đã cho người dùng của mình share video lên timeline hoặc sử dụng làm avatar mà.

online marketing trends 04

Nội dung dạng video thì luôn thu hút người dùng hơn

4. Thiết kế và tốc độ là những ưu tiên hàng đầu

Khi quan sát nhiều website, chúng tôi thấy rằng các website giành “chiến thắng” không phải chỉ có nội dung tốt mà nó còn được làm theo một cách rất hiệu quả. Điều đó có nghĩa là việc thiết kế website của bạn sao cho đơn giản và truy cập nhanh đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ người đọc. Những thay đổi trong thiết kế website đều cho thấy các website sẽ chuyển từ việc chỉ cung cấp nội dung hữu ích sang việc cung cấp các nội dung hữu ích và được trình bày trực quan hơn, tốc độ truy xuất và tải trang nhanh hơn.

Trần Trí Dũng