Gặp gỡ tác giả quyển sách “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”

Không chỉ được gặp gỡ với tác giả của cuốn sách đã trở thành cẩm nang gối đầu giường của những nhà kinh doanh, những bạn trẻ trên toàn thế giới, các bạn sinh viên tới dự buổi giao lưu, tọa đàm cùng ông Kim Woo Choong còn được chia sẻ và giải đáp rất nhiều thắc mắc về  những tố chất người trẻ tuổi cần có để có thể thành công, những kinh nghiệm quý báu để vượt qua thất bại, hay khẳng định chắc chắn một lần nữa chân lí “lịch sử thuộc về những ai dám ước mơ”…

Tham dự chương trình có Ông Phạm Tiến Vân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Hàn quốc – Việt Nam; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD; Ông Kim Joon Ki – Tổng giám đốc công ty Noble, Hàn Quốc; Ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Alpha Book; Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó chủ tịch HĐQT công ty Alpha Book; Ông Nguyễn Anh Tú – Giám đốc NXB; TS. Phan Thùy Chi – Phó Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, Đại học KTQD, cùng đông đảo các em sinh viên tới từ trường ĐH KTQD và các trường Đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

kim-woo-choong2

Ông Kim Woo Choong (ngồi giữa) – Nhà sáng lập tập đoàn Deawoo

“Thế giới rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” do Alpha Book phối hợp với NXB ĐH KTQD xuất bản. Là người sáng lập – Cựu chủ tịch Tập đoàn Daewoo nổi tiếng toàn cầu, cuốn sách là sự truyền đạt những khát khao, kinh nghiệm và suy ngẫm trong suốt cuộc đời làm doanh nhân của ông Kim Woo Choong tới thế hệ trẻ một cách thuyết phục và thành công nhất. “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” trở thành “besteller triệu bản” đầu tiên của ngành xuất bản sách Hàn Quốc với con số bán ra kỉ lục 1,67 triệu cuốn vào những năm 1980; được tái bản 62 lần liên tiếp và nhanh chóng đạt tới con số 1 triệu bản chỉ trong vòng 6 tháng; Tác phẩm của ông Kim Woo Choong đã được dịch ra 16 thứ tiếng trên toàn thế giới trong đó có Anh, Nhật, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Ba Tư… Đây là lần đầu tiên, tác giả – doanh nhân nổi tiếng thế giới Kim Woo Choong có buổi gặp gỡ, trao đổi những tâm huyết, lời khuyên quý giá và truyền lửa cho các bạn trẻ Việt Nam có mong muốn thực hiện được những điều lớn lao, ghi dấu tên mình trong dòng chảy lịch sử của dân tộc.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Phạm Hồng Chương đánh giá: “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm là thông điệp đầy nhiệt huyết mà Kim Woo Choong gửi gắm đến thế hệ trẻ. Tác phẩm đã trở thành cuốn sách gối đầu giường, đã nuôi dưỡng khát vọng thành công của thế hệ trẻ trong suốt hơn 20 năm qua”. Những chân lý mà Nhà sáng lập Tập đoàn Daewoo đúc kết trong những trang viết của mình là một tinh thần kiên định: Dũng cảm thử thách cũng có thể nếm mùi thất bại nhưng vì bạn là con người trẻ tuổi, bạn có thể bất chấp thất bại và đạt được sự phát triển lớn hơn. Bởi vì bạn còn trẻ nên bạn có thể đi nhầm đường, nhưng cuối cùng, bạn sẽ tìm ra được con đường đúng và bước tiếp không chút ngần ngại. Chính vì thế, vì ta còn trẻ nên chúng ta phải loại bỏ nỗi sợ hãi. Tâm đắc với những thông điệp và triết lý của Kim Woo Choong thể hiện trong từng câu chữ của tác phẩm, Phó Hiệu trưởng trường ĐH KTQD tin rằng: “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm là cuốn sách hay và bổ ích, là người bạn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt là các em sinh viên, giúp các em có thêm khao khát khám phá năng lực bản thân, vững tin vào chính bản thân mình để cùng nhau xây đắp một tương lai tốt đẹp”.

kim-woo-choong3

Kim Woo Choong và các khách mời giao lưu với các bạn trẻ

Đại diện cho Alpha Book, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó chủ tịch HĐQT cũng chia sẻ đây là bản in đầu tiên có bản quyền của “Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm” tại Việt Nam. “Mặc dù cuốn sách này đã có trên thị trường từ rất lâu, nhưng không truyền tải được trọn vẹn ý nghĩa những thông điệp mà ông Kim muốn gửi tới các bạn trẻ. Tác phẩm được phát hành lần này là bản dịch trọn vẹn, được tác giả đồng ý và chính tay chắp bút viết lời tựa cho sách”, ông Quỳnh nhấn mạnh. Phó chủ tịch HĐQT Alpha Book cũng tin với bản dịch lần này, cộng thêm những chia sẻ của ông Kim Woo Choong trong buổi giao lưu, các bạn trẻ sẽ có thêm những cảm nhận rất mới mẻ và hữu ích.

Bắt đầu mối nhân duyên với Việt Nam từ năm 1990 – thời điểm Việt Nam đang thực hiện chính sách mở cửa và tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế – ông Kim Woo Choong đã trở thành người bạn đồng hành của Việt Nam trên suốt chặng đường đi. Nhà doanh nhân nổi tiếng thế giới ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sản vật phong phú của Việt Nam, đặc biệt là sự thông minh, chăm chỉ của người dân Việt Nam. Ông bộc bạch: “Việt Nam là đất nước luôn gần gũi và tình cảm như chính quê hương tôi vậy. Thậm chí ngay cả bây giờ, tôi cũng thường xuyên ở Việt Nam và tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn”. Tác giả “Thế giới quả là rộng lớn và có quá nhiều việc phải làm” rất vui khi tác phẩm của mình được nhiều thế hệ Việt Nam yêu thích và đón nhận như vậy, và vì thế, buổi giao lưu, gặp gỡ các bạn sinh viên Việt Nam ngày hôm nay thực sự có ý nghĩa với ông.

kim-woo-choong5

Rất đông khách mời và các bạn trẻ đến tham dự buổi tọa đàm

Trong buổi giao lưu, rất nhiều những vấn đề, những thắc mắc mà các bạn trẻ nêu ra như: những người trẻ cần có tố chất gì để thành công; có thực giới trẻ Việt Nam chỉ có tư tưởng thích được hưởng thụ hay không; những kinh nghiệm để vượt qua thất bại; hay những nản lòng, suy sụp trên con đường lập nghiệp đầy chông gai cần phải giải quyết bằng cách nào… đều được ông Kim giải đáp một cách nhiệt tình, cặn kẽ. Những phần quà là ấn phẩm “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” cũng đã được trao tặng cho nhiều bạn sinh viên có những trao đổi thú vị và phần giao lưu hỏi đáp xuất sắc với Tác giả – Nhà Doanh nhân nổi tiếng người Hàn Quốc. “Không chỉ được trực tiếp gặp gỡ với một tượng đài doanh nhân của thế giới, một thần tượng rất nhiều các bạn trẻ ngưỡng mộ từ lâu, tôi còn nhận được những tri thức, những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu từ ông Kim Woo Choong. Chỉ là một chốc lát trò chuyện ngắn ngủi, nhưng tôi chắc những sinh viên có mặt trong buổi tọa đàm này đều có thêm sự nhiệt huyết và tự tin trên con đường lập nghiệp dài đằng đẵng, nhiều chông gai và khó khăn tiếp theo của mình”, Minh Thương – sinh viên năm 3 Trường ĐH KTQD hào hứng chia sẻ.

Bản tin về buổi tọa đàm trên VTC14

Buổi gặp gỡ, giao lưu kết thúc trong sự nuối tiếc của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, như ông Kim Woo Choong đã tin: “Là một đất nước ngày càng phát triển, Việt Nam đang cần thế hệ trẻ giàu ước mơ, hoài bão và dám thách thức. Một thế giới có ước mơ và một thời đại có cơ hội để thử thách đang mở ra trước mắt các bạn. Chỉ thế thôi cũng đã đủ hạnh phúc đến nhường nào”. Sự nhiệt huyết, lửa sáng tạo, khao khát chinh phục những đỉnh cao mới của Kim Woo Choong truyền lại trong buổi giao lưu chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam mở rộng thêm không gian và thời gian để nhìn ra một thế giới rộng lớn hơn và nhìn về phía trước, để biết rằng “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”.