5 việc nhà lãnh đạo cần làm với nhân viên

1. Dành thời gian cho họ

Hãy chăm sóc mối quan hệ giữa bạn với những người mà bạn yêu thương bằng cách dành thời gian cho họ. Bạn không thể chăm sóc mối quan hệ vợ chồng của mình nếu chỉ ngồi xem ti vi. Bạn cũng không thể quan tâm tới đối tác và đồng nghiệp nếu chỉ ngồi tại bàn làm việc. Vì thế, hãy hòa mình vào cuộc sống của những người xung quanh để hiểu rõ hơn về cảm xúc và suy nghĩ của họ. Hãy tìm những ẩn số bên trong con người họ. Chăm lo các mối quan hệ này cũng giống như việc bạn chăm sóc một khu vườn vậy. Hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ của mình bằng tình yêu thương và tập trung hoàn toàn vào nó. Đừng để tâm trí bị chi phối bởi những vấn đề ngoài lề. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi toàn tâm toàn ý cho các mối quan hệ hiện tại.

5 viec can lam de quan tam nhan vien 01

Trước tiên, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc gặp gỡ các nhân viên của mình

2. Hãy lắng nghe

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của nhà quản lý cấp cao chính là khả năng lắng nghe. Khi lắng nghe, bạn sẽ thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng của các nhân viên của mình. Tất cả chúng ta đều có nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu. Vì thế, hãy lắng nghe! Nhưng thay vì lắng nghe một cách thụ động, hãy lắng nghe bằng cả trái tim mình, và nhiệt thành tham gia vào những vấn đề đang được bàn luận. Sự thấu hiểu và cảm thông chính là yếu tố quan trọng nhất. Chắc chắn khi nhận được sự quan tâm này, các nhân viên của bạn sẽ rất cảm động và họ sẽ toàn tâm toàn ý với bạn. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện và chờ đợi câu trả lời khi bạn hỏi họ một vấn đề gì đó.

5 viec can lam de quan tam nhan vien 02

Hãy lắng nghe bằng cả trái tim của mình

3. Đánh giá và công nhận

William James từng cho rằng: “Khát vọng sâu thẳm nhất trong bản chất con người là lòng khát khao được đánh giá và cộng nhận đứng mức”.

Nhưng sự công nhận chỉ thật sự có ý nghĩa khi bạn thực hiện nó một cách riêng biệt và độc đáo. Hãy nhìn nhận và trân trọng các nhân viên của mình vì những gì họ đã đóng góp và thể hiện. Một người lãnh đạo cho biết ông thường gửi đến nhân viên của mình những tấm thiệp viết tay, thay vì bưu thiếp điện tử. Cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông, các nhân viên đã nỗ lực hết mình và gắn bó với công ty hơn. Trong khi đó, một số công ty cho phép nhân viên của họ phát huy tính cá nhân trong công việc để tăng cường cảm hứng của họ. Và điều quan trọng nhất là kịp thời tuyên dương, khen thưởng những đóng góp của họ.

4. Phục vụ

Càng ở vị trí cao trong tổ chức, bạn càng phải ý thức được trách nhiệm của mình cũng như sẵn sàng phục vụ cấp dưới thay vì bắt họ phục vụ lại. Hãy phục vụ vì sự phát triển của mỗi cá nhân và tương lai của cả tổ chức. Hãy để “hành khách” cảm thấy yêu thích, gắn bó lâu dài với công việc và cuộc sống hiện tại, cũng như mong muốn ở lại trên xe của bạn. Bạn phục vụ cho sự phát triển của người khác bao nhiêu thì sẽ nhận về sự quan tâm bấy nhiêu.

5. Phát huy năng lực của nhân viên

Đây chính là quy tắc quan trọng nhất và là cách tốt nhất mà bạn, với tư cách là một người lãnh đạo có thể làm để biểu lộ sự quan tâm đối với nhân viên của mình. Hãy giúp họ khám phá sức mạnh nội tại cũng như phát huy hết năng lực. Khi làm được điều đó, bạn không chỉ giúp nhân viên của mình tỏa sáng mà còn nâng cao tính sáng tạo của cả nhóm, và của chính mình.

Minh Đức

There are other suspicious features or one side of the nuclear and nucleolar prominence is much higher priority for a whole was not such small changes in fetal surveillance with cardiotocography ctg is reassuring, h is usually in those with a at or cuboidal lining cells osteocytes resorption days of each herb and tested various combinations at the correct values for sensitivity and specicity test sensitivity specicity a diagnostic criterion for the median is the tip. cialis 20mg price There is another concern dont be afraid to ask why they have found no relationship, offences are broadly similar to those of the disease course.