Tại sao marketing online lại quan trọng đối với các startup?

Việc sử dụng tiếp thị trực tuyến (marketing online/internet marketing) cho phép các startup hướng đến đúng khách hàng mục tiêu với chi phí thấp.

Hầu như mỗi ngày đều có một thương hiệu hoặc một công ty mới thành lập ra mắt trên thị trường. Xét về phương diện cá nhân, thật khó để nhận biết sản phẩm và dịch vụ nào chiếm ưu thế hơn. Các công ty startup phải luôn tự nhũ rằng, trong đa số trường hợp thì công ty của họ đang cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp khác khi họ chính thức ra mắt.

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và startup tập trung vào chiến lược tiếp thị của họ nhưng phần lớn họ đều thất bại trong vòng hai năm sau khi ra mắt. Điều này xảy ra chủ yếu là vì hầu hết họ đã mắc lỗi khi lựa chọn chiến lược phù hợp để tiếp thị cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Tiếp thị trực tuyến (marketing online/internet marketing) có thể là trợ thủ đắc lực cho một startup, vì đây là một cách hiệu quả về chi phí xây dựng nhận biết thương hiệu, tạo lưu lượng truy cập và giành lấy khách hàng.

Sau đây là 6 lý do tại sao tiếp thị trực tuyến (marketing online/internet marketing) lại quan trọng đối với các startup

Marketing online là hình thức tiếp thị có chi phí thấp

Đối với doanh nghiệp startup, việc không đủ tiền và thiếu nguồn lực luôn là một thách thức chung. Có nhiều chi phí khác nhau mà các startup không thể tránh khỏi, như phí đăng ký, vật tư văn phòng, nguyên vật liệu, phí địa điểm và nhiều chi phí khác. Chi tiêu một số tiền ngân sách lớn về tiếp thị không phải là một ý tưởng hay. Do đó để bắt đầu, hình thức tiếp thị tốt nhất sẽ là lựa chọn tiếp thị trực tuyến (marketing online) – đây là lựa chọn mà không cần đầu tư nhiều. Khi bắt đầu startup, việc lựa chọn không gian trên báo, kho lưu trữ, radio hoặc truyền hình có thể tốn kém rất nhiều so với khi chọn phương án tiếp thị trên internet.

Đa kênh để tiếp thị sản phẩm

Một startup nên hiểu rằng tiếp thị trực tuyến (marketing online) không chỉ giới hạn ở các nền tảng truyền thông xã hội (facebook, instagram…). Những kênh như PPC, Blog, Email, SEO,… đều có những lợi thế riêng. Với sự trợ giúp của email marketing, doanh nghiệp có thể giải thích chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ. Doanh nghiệp cũng có thể hiển thị các quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Các chiến lược tiếp thị trực tuyến bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội (social media marketing), tiếp thị qua email (email marketing), tiếp thị nội dung (content marketing), tiếp thị trên thiết bị di động (mobile marketing), tiếp thị hiển thị (display marketing) và khi thực hiện hiệu quả các kỹ thuật tiếp thị này, startup có thể tăng cường mật độ phủ sóng và tăng giá trị của thương hiệu.

internet marketing online startup

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu và hiểu khách hàng hơn

Việc sử dụng tiếp thị trực tuyến (marketing online) cho phép startup chọn đúng đối tượng mục tiêu trong chiến dịch. Nó không hoạt động theo phương pháp ‘spray and pray’ (tạm dịch là rải ra và cầu nguyện), thường được sử dụng bởi các phương tiện truyền thống. Nhiều nền tảng truyền thông xã hội và trực tuyến cung cấp các phân tích phức tạp về đối tượng khách hàng, điều này có thể là tư liệu để nghiên cứu trước khi tạo chiến dịch tiếp theo. Điều này giúp đảm bảo tiếp cận khách hàng cuối của mình (người sử dụng sản phẩm) theo cách hiệu quả nhất về chi phí có thể.

Internet marketing gắn kết với khách hàng tốt hơn

Không giống như các hình thức tiếp thị khác, kỹ thuật tiếp thị trực tuyến (marketing online) là cách tốt nhất để một doanh nghiệp/thương hiệu có thể tương tác với khách hàng tiềm năng. Nó kết nối bạn trực tiếp với khách hàng và cho phép bạn tương tác với họ trong thời gian thực. Nó mở ra một cách để trao đổi, thảo luận và phản hồi. Nó mang đến cho khách hàng cảm giác kết nối cá nhân với thương hiệu/doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: 8 cách thu hút khách hàng online hiệu quả

Việc xây dựng danh tiếng trên internet thì dễ dàng hơn

Phương tiện truyền thông truyền thống thường rất tốn kém và không khả thi trong thời gian dài cho một doanh nghiệp nhỏ hoặc các startup. Sẽ dễ dàng hơn nếu xây dựng và quản lý danh tiếng của bạn với các kênh trực tuyến. Vì người tiêu dùng đang quen với việc sử dụng internet như một phương tiện nghiên cứu thông tin về sản phẩm hoặc người bán trước khi mua và có xu hướng mua một khi họ đã đọc những nhận xét tốt về một sản phẩm/dịch hoặc người bán đó. Tận dụng phương tiện trực tuyến (marketing online/internet marekting) để xây dựng danh tiếng của bạn thì dễ dàng và ít tốn kém. Tất cả những gì một doanh nghiệp cần là một sự hiện diện trên các diễn đàn có uy tín.

Xem thêm bài viết: 4 bước để xây dựng thương hiệu mạnh

Kỹ thuật đổi mới

Tiếp thị trực tuyến (marketing online) là một “đại dương” mênh mông của những sự đổi mới và kỹ thuật. Các triển vọng mới đang được cải cách trong internet marketing mỗi ngày. Nó mang lại cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn để khám phá, tiếp cận với khách hàng và quảng bá thương hiệu theo những cách độc đáo và hiện đại.

Nguyễn Phương Dung dịch, Theo Entrepreneur

This is the difference between Cerazette and other progestin-only pills, which will still cause women to have periods, as ovulation is not dormant but still active. vgrmalaysia.net As they are hence unable to reach the egg, fertilisation does not occur.