wms brand story

Câu chuyện thương hiệu

Một lần tình cờ gặp lại người bạn cũ, tôi nghe nói ra bạn ấy vừa bỏ ra một số tiền khá lớn để tham gia các khóa học về marketing online. Tham khảo qua nội dung khóa học, phương pháp mà họ giảng dạy và cả mức độ “lĩnh hội” của người bạn mình, tôi bất chợt suy nghĩ nhiều điều.

Điều đầu tiên là tôi thấy là mức độ mà người bạn tôi lĩnh hội được các kiến thức thông qua 2 khóa học trên là rất ít, nếu so với số tiền bạn ấy bỏ ra.

Tôi bất chợt suy nghĩ…

“Ủa? Mình đang dạy ở Hoa Sen và nhiều trường đại học khác chủ đề này mà. Mình tự tin với nền tảng nền kiến thức và trải nghiệm của mình, tự tin với khả năng tư duy và kỹ năng truyền đạt của mình. Tại sao mình lại giới hạn việc giảng dạy chỉ trong các trường đại học, mà không mở rộng ra bên ngoài? Trong khi bên ngoài rất nhiều người cần học cái này để phát triển doanh nghiệp hoặc công việc kinh doanh của họ. Tại sao mình không nghĩ tới việc giúp nhiều người khác có kiến thức về mảng marketing khá mới mẻ này?

Thêm nữa, có nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) với nguồn vốn hạn hẹp đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng. Và marketing online đang là giải pháp lý tưởng cho họ. Tuy vậy, phần đông các doanh nghiệp lại không có chuyên môn trong vấn đề này. Tại sao mình lại không nghĩ tới việc giúp các doanh nghiệp triển khai các hoạt động marketing online một cách có hiệu quả?”

Với những suy nghĩ đó, tôi cùng một vài người bạn của mình bắt đầu nghĩ tới việc thành lập một doanh nghiệp. Và mục đích đặt ra cũng rất rõ ràng, đó là “Giúp các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận và triển khai các phương thức marketing tiên tiến một cách có hiệu quả!”

logo-wms

Logo Công ty Cổ phần WMS

Ngày từ thời điểm ban đầu, tôi đã định hướng 2 mảng hoạt động rất rõ ràng cho WMS. Thứ nhất, là thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn về digital marketing nói riêng và marketing nói chung. Thứ hai, triển khai các hoạt động marketing cho các doanh nghiệp.

Với mục đích và định hướng đó, tôi cũng đã chọn cho công ty một slogan rất ý nghĩa, đó là:

wms-slogan

Tôi biết việc vận hành một doanh nghiệp không hề đơn giản, thậm chí là rất khó khăn, nhưng với mong muốn giúp các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận và làm chủ các hoạt động marketing tiên tiến, tôi nghĩ mình cần phải làm và làm ngay. Và… Công ty Cổ phần WMS đã được thành lập theo cách như vậy.

Trần Trí Dũng